Tamil Vegetable Glossary |
- Potato - உருளைக்கிழங்கு (Urulaikizhangu)
- Tomato - தக்காளி (Thakkali)
- Onion - வெங்காயம் (Vengayam)
- Garlic - பூண்டு (Poondu)
- Ginger - இஞ்சி (Inji)
- Carrot - காரட் (Karot)
- Cauliflower - கோசு (Kosu)
- Cabbage - முட்டைக்கோசு (Muttai Kosu)
- Spinach - கீரை (Keerai)
- Eggplant/Brinjal - கத்திரிக்காய் (Kathirikai)
- Lady's Finger/Okra - வெண்டைக்காய் (Vendakkai)
- Green Peas - பச்சை பட்டாணி (Pachai Pattani)
- Pumpkin - பரங்கிக்காய் (Parangikkai)
- Bitter Gourd - பாகற்காய் (Pavakkai)
- Bottle Gourd - சுரைக்காய் (Suraikkai)
- Drumstick - முருங்கைக்காய் (Murungakkai)
- Radish - முள்ளங்கி (Mullangi)
- Beetroot - பீட்ரூட் (Beetroot)
- Cucumber - வெள்ளரிக்காய் (Vellarikkai)
- Capsicum/Bell Pepper - குடமிளகாய் (Kudamilagai)
- Sweet Potato - சர்க்கரைவள்ளிக்கிழங்கு (Sarkaraivalli Kizhangu)
- Turnip - செங்கண்டுகிழங்கு (Sengandukizhangu)
- Snake Gourd - புடலங்காய் (Pudalankai)
- Ridge Gourd - பீர்க்கங்காய் (Peerkankai)
- Cluster Beans - கொத்தவரங்காய் (Kothavarangai)
- Broad Beans - அவரைக்காய் (Avaraikkai)
- French Beans - பொன்னங்கணகாய் (Ponnangani Keerai)
- Chayote Squash - சீமை சுரைக்காய் (Seemai Suraikkai)
- Indian Broad Beans - மாதா விரை காய் (Maatta Virai Kaai)
- Ash Gourd - பூசணிக்காய் (Poosanikai)
- Ivy Gourd - கோவை (Kovakkai)
- Colocasia/Taro Root - சேப்பங்கிழங்கு (Seppankizhangu)
- Yam - சேணைக்கிழங்கு (Senai Kizhangu)
- Amaranth Leaves - தண்டுகீரை (Thandukeerai)
- Fenugreek Leaves - வெந்தயக்கீரை (Vendhaya Keerai)
- Mint Leaves - புதினா (Pudina)
- Coriander Leaves - கொத்தமல்லி (Kothamalli)
- Curry Leaves - கருவேப்பிலை (Kariveppilai)
- Mustard Greens - கடுகுக்கீரை (Kadugu Keerai)
- Spring Onion - வெங்காயத்தாள் (Vengayathaal)
- Lettuce - சுருட்டப்பட்ட கீரை (Suruttapotta Keerai)
- Parsley - பர்ஸ்லே (Parsley)
- Celery - சீரகம் (Seeragam)
- Broccoli - ப்ரோக்கோலி (Broccoli)
- Leeks - லீக்ஸ் (Leeks)
- Artichoke - ஆர்டிச்சோக் (Artichoke)
- Zucchini - சுக்கினி (Zucchini)
- Kale - கேல் (Kale)
- Radicchio - ராடிச்சியோ (Radicchio)
- Swiss Chard - சுவிஸ் சார்ட் (Swiss Chard)
- Mushroom - காளான் (Kaalan)
- Asparagus - அஸ்பாரகஸ் (Asparagus)
- Bok Choy - பாக் சாய் (Bok Choy)
- Fennel - பெருஞ்சீரகம் (Perunchirakam)
- Arugula - அருகுலா (Arugula)
- Watercress - நீர்க்கீரை (Neerkirai)
- Radish Greens - முள்ளங்கி கீரை (Mullangi Keerai)
- Celeriac - செலேரியக் (Celeriac)
- Kohlrabi - நுல்கோல் (Noolkol)
- Endive - என்டைவ் (Endive)
- Mustard Greens - கடுகு கீரை (Kadugu Keerai)
- Sorrel - சாவல் கீரை (Saval Keerai)
- Tatsoi - தாட்சோய் (Tatsoi)
- Mizuna - மிழுனா (Mizuna)
- Dandelion Greens - டாண்டிலியன் கீரை (Dandelion Keerai)
- Purslane - பூசணி கீரை (Purslane Keerai)
- Napa Cabbage - நப்பா முட்டைக்கோசு (Nappa Muttai Kosu)
- Brussels Sprouts - ப்ரஸ்ஸெல்ஸ் முளைக் கோசு (Brussels Mulai Kosu)
- Jerusalem Artichoke - ஜெருசலேம் ஆர்டிசோக் (Jerusalem Artichoke)
- Lotus Root - தாமரை வேர்க்கிழங்கு (Thamara Verkizhangu)
- Water Chestnut - நீர்ச்சிப்பி (Neer Chippi)
- Taro Leaves - சேப்பங்கிழங்கு கீரை (Seppankizhangu Keerai)
- Malabar Spinach - பசலிக்கீரை (Pasalai Keerai)
- Roselle Leaves - புளிச்ச கீரை (Pulicha Keerai)
- Nettles - நெட்டில் கீரை (Nettle Keerai)
- Wood Ear Mushroom - காடு காளான் (Kaadu Kaalan)
- Oyster Mushroom - சிப்பி காளான் (Sippi Kaalan)
- Enoki Mushroom - எனோகி காளான் (Enoki Kaalan)
- Shiitake Mushroom - சியிடாகே காளான் (Shiitake Kaalan)
- Portobello Mushroom - போர்டோபெல்லோ காளான் (Portobello Kaalan)
- King Oyster Mushroom - கிங் சிப்பி காளான் (King Sippi Kaalan)
- Lotus Stem - தாமரை தண்டு (Thamarai Thandu)
- Snow Peas - பனிபட்டாணி (Panipattani)
- Sugar Snap Peas - சர்க்கரை பட்டாணி (Sakkarai Pattani)
- Chinese Cabbage - சீன முட்டைக்கோசு (Sina Muttai Kosu)
- Bamboo Shoots - மூங்கில் கீல்கள் (Moongil Keelgal)
- Bean Sprouts - பீன் முளைகள் (Bean Mulaigal)
- Pea Shoots - பட்டாணி முளைகள் (Pattani Mulaigal)
- Broccolini - சிறிய ப்ரோக்கோலி (Siriya Broccoli)
- Chicory - சிக்கோரிப் (Chicory)
- Collard Greens - கீரைவகை (Keerai Vagaj)
- Garden Cress - அலிவ் (Aliv)
- Pepper Cress - மிளகு அலிவ் (Milagu Aliv)
- Horseradish - ஹார்ஸ்ராடிஷ் (Horseradish)
- Scallions - வெங்காயத்தாள் (Vengayathaal)
- Garlic Chives - பூண்டு இலையோடு (Poondu Ilaiyodu)
- White Radish - வெள்ளை முள்ளங்கி (Vellai Mullangi)
- Black Radish - கருப்பு முள்ளங்கி (Karuppu Mullangi)
- Purple Carrot - ஊதா காரட் (Oodha Karot)
- Red Carrot - சிவப்பு காரட் (Sivappu Karot)
- Yellow Carrot - மஞ்சள் காரட் (Manjal Karot)
- Chioggia Beet - சியோகியா பீட் (Chioggia Beet)
- Golden Beet - பொன்னிற பீட் (Ponnira Beet)
- White Beet - வெள்ளை பீட் (Vellai Beet)
- Moringa Leaves - முருங்கை இலை (Murungai Ilai)
- Roselle - புளிச்ச கீரை (Pulicha Keerai)
- Cress - அலிவ் (Aliv)
- Malabar Nightshade - பசலிக்கீரை (Pasalai Keerai)
- Chayote Greens - சீமை சுரைக்காய் இலைகள் (Seemai Suraikkai Ilaigal)
- Tamarind Leaves - புளியிலை (Puliyilai)
- Curry Leaves - கருவேப்பிலை (Karuveppilai)
- Purslane - பருப்பு கீரை (Paruppu Keerai)
- Brahmi Leaves - வல்லாரை (Vallarai)
- Mint Leaves - புதினா இலை (Pudina Ilai)
- Coriander Leaves - கொத்தமல்லி இலை (Kothamalli Ilai)
- Sage - சிவபுரி (Sivapuri)
- Thyme - தைம் (Thyme)
- Oregano - ஒரிகானோ (Oregano)
- Dill - சதகுப்பை (Sathakuppai)
- Basil - துளசி (Tulasi)
- Tarragon - டாரகான் (Tarragon)
- Bay Leaves - பிரியாணி இலை (Biryani Ilai)
- Chervil - செர்வில் (Chervil)
- Lovage - லோவேஜ் (Lovage)
- Saffron - குங்குமப்பூ (Kungumapoo)
- Lemongrass - எலுமிச்சை தழை (Elumichai Thazhai)
- Cloves - கிராம்பு (Kirambu)
- Cinnamon - இலவங்கப்பட்டை (Ilavangappattai)
- Nutmeg - ஜாதிக்காய் (Jathikkai)
- Cardamom - ஏலக்காய் (Elakkai)
- Pepper - மிளகு (Milagu)
- Fenugreek Seeds - வெந்தயம் (Vendhayam)
- Mustard Seeds - கடுகு (Kadugu)
- Cumin Seeds - சீரகம் (Seeragam)
- Coriander Seeds - கொத்தமல்லி விதைகள் (Kothamalli Vithaigal)
- Fennel Seeds - பெருஞ்சீரகம் (Perunjeeragam)
- Caraway Seeds - கருஞ்சீரகம் (Karunjeeragam)
- Nigella Seeds - கருஞ்சீரகம் (Karunjeeragam)
- Celery Seeds - அஜ்வைன் (Ajwain)
- Sesame Seeds - எள் (El)
- Poppy Seeds - கஸகசா (Kasakasa)
- Chia Seeds - சியா விதைகள் (Chia Vithaigal)
- Flax Seeds - ஆளி விதைகள் (Aali Vithaigal)
- Pumpkin Seeds - பரங்கிக்காய் விதைகள் (Parangikkai Vithaigal)
- Sunflower Seeds - சூரியகாந்தி விதைகள் (Suriyakanthi Vithaigal)
- Watermelon Seeds - தர்பூசணி விதைகள் (Tharpoosani Vithaigal)
- Cantaloupe Seeds - மிலன் விதைகள் (Milan Vithaigal)
- Lotus Seeds - தாமரை விதைகள் (Thamarai Vithaigal)
- Jackfruit Seeds - பலாப்பழ விதைகள் (Palaapazha Vithaigal)
- Sesbania Grandiflora (Agathi Keerai) - அகத்தி கீரை (Agathi Keerai)
- Aloe Vera - கற்பூரவள்ளி (Karpooravalli)
- Bamboo Shoots - மூங்கில் கீல்கள் (Moongil Keelgal)
- Brussels Sprouts - ப்ரஸ்ஸெல்ஸ் முடைக்கோசு (Brussels Mulai Kosu)
- Chicory - சிக்கோரி (Chicory)
- Chayote - சீமை சுரைக்காய் (Seemai Suraikkai)
- Chinese Cabbage - சீன முட்டைக்கோசு (Sina Muttai Kosu)
- Collard Greens - கீரைவகை (Keerai Vagai)
- Dandelion Greens - டாண்டிலியன் கீரை (Dandelion Keerai)
- Endive - என்டைவ் (Endive)
- Gourd - பூசணிக்காய் (Poosanikkai)
- Jicama - கோம்புக்காய் (Kombukkai)
- Kohlrabi - நுல்கோல் (Noolkol)
- Mushroom - காளான் (Kaalan)
- Napa Cabbage - நப்பா முட்டைக்கோசு (Nappa Muttai Kosu)
- Pumpkin - பரங்கிக்காய் (Parangikkai)
- Radish - முள்ளங்கி (Mullangi)
- Rapini - ராபினி (Rapini)
- Rutabaga - ருட்டபேக் (Rutabaga)
- Sorrel - சாவல் கீரை (Saval Keerai)
- Taro - சேப்பங்கிழங்கு (Seppankizhangu)
- Watercress - நீர்க்கீரை (Neerkirai)
- Yam - சேணைக்கிழங்கு (Senai Kizhangu)
- Amaranth - கீரை (Keerai)
- Artichoke - ஆர்டிச்சோக் (Artichoke)
- Beet - பீட் (Beet)
- Broccoli - பிரோக்கோலி (Broccoli)
- Bok Choy - பாக் சாய் (Bok Choy)
- Cabbage - கோசு (Kosu)
- Cauliflower - பூக்கோசு (Pookosu)
- Celery - சீரகம் (Seeragam)
- Chard - சார்ட் (Chard)
- Chili - மிளகாய் (Milagai)
- Corn - சோளம் (Solam)
- Cucumber - வெள்ளரிக்காய் (Vellarikai)
- Eggplant - கத்திரிக்காய் (Kathirikai)
- Green Bean - பச்சை பட்டாணி (Pachai Pattani)
- Jalapeno - ஜாலபென்யோ (Jalapeno)
- Kale - கேல் (Kale)
- Leek - லீக் (Leek)
- Lettuce - லெட்டுஸ் (Lettuce)
- Mint - புதினா (Pudhina)
- Mushroom - காளான் (Kaalan)
- Olive - ஒலிவ் (Olive)
- Onion - வெங்காயம் (Vengayam)
- Parsley - பார்ஸ்லி (Parsley)
- Pea - பட்டாணி (Pattani)
- Pepper - மிளகு (Milagu)
- Pumpkin - பரங்கிக்காய் (Parangikai)
- Radish - முள்ளங்கி (Mullangi)